3 món ngon nức danh mang thương hiệu Đà Nẵng

3 món ngon nức danh mang thương hiệu Đà Nẵng tạo nên một nét ẩm thực Đà Nẵng đa dạng và phong phú dưới đây sẽ làm bạn mê mẩn, khó quên chỉ với lần đầu thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Là món ngon được xếp vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không chỉ ngon nổi tiếng trên dải đất miền Trung mà còn lan rộng ra 2 đầu đất nước. Bí quyết của bánh tráng cuốn thịt heo lôi cuốn là ở hương vị đặc biệt của thịt heo ở phần ngon nhất của con heo hòa quyện với hương thơm cay nồng đặc trưng của mắm nêm.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

Nước mắm nêm Đà Nẵng nổi tiếng với công thức pha chế tuyệt ngon, hương vị đậm đà thơm phức cùng với rau sống tươi ngon sạch sẽ ăn kèm tạo nên một vị ngon tuyệt vời.

Địa chỉ bán Bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng: Quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tịnh Quán Trần 300 Hải Phòng

Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Bánh khô mè được xếp vào top 10 đặc sản ngon nổi tiếng làm quà của Việt Nam. Bánh khô mè Cẩm Lệ có 2 loại là khô nổ và khô mè. Đà Nẵng ngoài món bánh khô còn có bánh tổ, bánh tét,bánh da … ngon và đặc biệt không kém. Nguyên liệu chỉ yếu của bánh khô mè là bột gạo nếp, được cho vào khuôn hấp cách thủy, nướng khô, tẩm đường, mè hoặc nếp rang tùy theo loại khô mè hay khô nổ. Cái đặc biệt của món bánh này là cắn nhẹ một miếng sẽ nghe được cái âm thanh xốp giòn tan, dẻo đường và thơm của hương mè và cảm nhận được cả mùi vị của miếng bánh với vị ngọt đặc trưng của mía non.

Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng
Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Địa chỉ bán bánh khô mè nổi tiếng nhất ở phường ở Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ mà bạn có thể lựa chọn để mua bánh về làm quà khi tới chuyến du lịch hè 2015 Đà Nẵng tới đây.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò được 2 lần chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỉ lục Việt Nam công nhận. Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng với chất lượng ngon, được làm từ 100% thịt bò tươi ngon. Chả bò Đà Nẵng có xen lẫn một vài cọng rau thì là thoảng nhẹ. Vị chả bò hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, khá dai và khá nồng hương thịt bò. Đây cũng là 1 trong những đặc sản hàng đầu được lựa chọn để du khách đi du lịch Đà Nẵng mang về làm quà nhiều nhất.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

 

Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng tại Chả bò bà Hường – Số 4 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu.

Add a Comment

Your email address will not be published.