Ẩm thực miền đất Quảng Bình

Khu vực miền Bắc Trung bộ có rất nhiều tỉnh thành, mỗi một tỉnh thành lại có những danh lam – thắng cảnh rất khác nhau và đều vô cùng nổi tiếng. Nếu du khách vẫn chưa lựa chọn được điểm đến cho mình khi đến với khu vực Bắc Trung bộ thì hãy tham khảo bài viết này.

Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, Quảng Bình là một điểm đến khá lí tưởng của du khách. Nơi đây tựa như một bức tranh thủy mặc. Đặc biệt nổi lên trong đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây là sự hòa quyện của rất nhiều yếu tố, khiến cho rất nhiều du khách khi đến đây không thể rời mắt. Không chỉ có cảnh sắc, nơi đây cũng rất nổi tiếng về các nét văn hóa, nếp sống của con người nơi đây.

Đến với Quảng Bình, ngoài những giây phút khám phá, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Một vài món ăn rất hấp dẫn của miền đất Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh bột lọc, chả ram, bánh xèo….

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực Quảng Bình – cháo canh

Cháo canh một món ăn du khách nhất định không được bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Cháo canh dù chỉ là một món ăn dân giã thông thường, nhưng món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều tinh hoa ẩm thực của miền đất này.

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực Quảng Bình – cháo canh
Thưởng thức đặc trưng ẩm thực Quảng Bình – cháo canh

Để có được những bát cháo canh thơm ngon không thể thiếu: bột mỳ, xương ống heo, các loại hải sản và rau.  Bột mỳ sẽ được khéo léo nhào trộn rồi cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó đi nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấy cùng với nước hầm xương cháo canh sẽ đậm đà và ngọt hơn rất nhiều. Phần hải sản cho vào sẽ càng làm cho cháo canh thêm ngọt hơn. Những loại hải sản thường cho vào cháo canh: tôm, cua, ghẹ, mực. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người sẽ cho thêm các loại rau như: rau cải, giá đỗ, hoa chuối.

Cháo canh nên ăn khi vừa nấu xong, mới có thể cảm nhận được hết vị ngọt đậm đà của món ăn.

Thưởng thức đặc sản đẻn biển của Quảng Bình

Đến với Quảng Bình ngoài món cháo canh thì đẻn biển cũng là một món ăn nên thử thưởng thức. Nguyên liệu chính để tạo nên những món ăn từ đẻn biển hấp dẫn, đó chính là đẻn biển. Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển. Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản đẻn biển của Quảng Bình
Thưởng thức đặc sản đẻn biển của Quảng Bình

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên, đẻn xào cần tỏi, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn xào sả ớt, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa…. các món ăn này đều vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ có các món ăn, đẻn biển còn là một trong những nguyên liệu để tạo nên những hũ rượu thuốc. Rượu đẻn biển rất tốt cho việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published.