Bánh canh quảng bình đậm đà hương vị miền trung.

Quảng Bình không chỉ có những bờ biển tuyệt đẹp, những hệ thống hang động tuyệt vời có một không hai mà còn có những món ăn món ẩm thực làm cho du khách khi đã ăn rồi là nhớ mãi không bao giờ quên được. Những đặc sản Quảng Bình mang đậm ẩm thực của người địa phương sau đây dulichhe.hongphong.gov.vn sẽ giới thiệu cho du khách món Bánh canh Quảng Bình Hãy cùng Du lịch hè điểm qua xem món này có gi đặc biệt mà lại lôi quấn khách du lịch đến như vậy nha
Món Bánh canh bột lọc là một món ăn bình dân, có hương vị thơm ngon đặc trưng của mảnh đất miền Trung và được chế biến rất đơn giản.

Bánh canh quảng Bình
Bánh canh quảng Bình

Bánh canh bột lọc được làm từ những hạt gạo trắng, đều hạt, dẻo và thơm, đem gạo đi xay và nhào thành bột, cho dàn đều và mỏng rồi cắt chúng thành từng lát, từng sợi như mì sợi. Nghe rất đơn giản, nhưng để nấu được một nồi bánh canh chuẩn vị Quảng Bình cũng khá công phu. Nguyên liệu chính của món này phải kể đến đó là sườn lợn và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm ở những ao hồ và được nuôi tự nhiên sẽ cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Sau khi ướp chúng với gia vị, bạn phải xào sườn, xào tôm với hành phi cho thơm, cho chín tới, đảm bảo miếng sườn béo vẫn giữ được độ ngậy, không được xào quá lửa để bị khô, tôm thì giữ được màu đỏ hồng và độ giòn. Một bí quyết nữa không thể thiếu để làm nên sức hấp dẫn của tô bánh canh Quảng Bình chính là chén nước mắm ớt được pha chế đơn giản. Chỉ cần một chén nhỏ nước mắm cốt, thêm một vài lát ớt xanh thơm hăng hăng là có thứ gia vị ngon lành.

Bánh canh quảng Bình
Bánh canh quảng Bình

Điều quan trọng để làm nên hương vị của món bánh canh Quảng Bình chính là nồi nước dùng. Nêm nếm các thứ gia vị xong phủ thêm một lớp nước mầu, ớt bột, dầu thực phẩm…để tạo màu sắc, khi thấy nước đã đủ độ sôi thì cắt những con bột thả vào. Lửa để cháy liu riu cho nồi bánh canh lúc nào cũng nóng, không để lửa cao sẽ mềm sợi bột.

Sau khi trần bột hãy căn khoảng 2 phút, ta vớt những sợi bột đó ra tô. Cùng với tôm, sườn, bạn chan nước dùng đấy rồi rắc thêm ít hành thơm, ngò, tiêu ớt… Khi bạn mở nắp nồi bánh canh lên, mùi nước dùng tỏa ra thơm ngào ngạt, sự hòa quyện giữa mùi bột, chả tôm, cua, thịt, hành và bát bánh canh thật quyến rũ với sắc hồng, xanh, vàng, trắng, nâu… lấp lánh trông sẽ rất bắt mắt.

Du khách đến với Quảng Bình, ngoài những bãi biển đẹp, cùng không gian của làng quê thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên khi thưởng thức Bánh canh bột lọc.

Add a Comment

Your email address will not be published.