Bánh cuốn trứng – Món đặc sản tuyệt ngon của Hà Giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang chính là một trong những món ăn thú vị nhận được rất nhiều sự yêu thích của du khách khi đến với vùng đất Hà Giang, đây là một món ăn hết sức quen thuộc của du khách vào mỗi sáng ở nơi cao nguyên đá này. Hương thơm của hành và chả hòa quyện với cái vị đậm đà đến từ bát nước dùng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ngon miệng không thể nào quên.

Bánh cuốn trứng của vùng đất Hà Giang này mang những nét hết sức độc đáo, nó hoàn toàn khác biệt khi đem so sánh với các món ăn đặc sản khác của ẩm thực Hà Giang. Đây là một trong những món ăn được du khách đến đây lựa chọn nhiều nhất cho bữa sáng của mình. Sự kết hợp hoàn hảo của một món lạnh với phần nước dùng chính là nước ninh xương ấm nóng sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều khi ở giữa tiết trời se lạnh của mảnh đất cao nguyên này.

Bánh cuốn trứng Hà Giang
Bánh cuốn trứng Hà Giang

Khác với các loại bánh cuốn được bán ở miền xuôi, chỉ là thớ bánh được rắc thêm một chút hành rồi đem chấm với bát nước chấm được pha bởi hỗn hợp nhiều loại gia vị thì món bánh cuốn trứng Hà Giang mang trong mình những sự đặc biệt hơn rất nhiều. Món bánh cuốn của cao nguyên đá khi tráng ở trên bếp thì còn được người ta đập thêm vào một quả trứng gà sau đó sử dụng chính cái lớp bánh bên ngoài ấy để bọc lại. Khi thưởng thức món bánh cuốn trứng này người ta sẽ ăn cùng với bát nước lèo nóng hổi và thả vào bên trong ít hành cùng một hai miếng giò.

Món đặc sản bánh cuốn trứng Hà Giang mang một hương vị vô cùng đặc biệt, với miếng lòng đỏ trứng gà béo ngậy bên trong, được bao trọn bởi một lớp bánh mỏng màu trắng ngần bên ngoài có chút dai dai kết hợp cùng với vị xốp quen thuộc của lòng trắng trứng gà. Khéo léo sử dụng đũa gạt phần vỏ bên ngoài ra bạn sẽ thấy được phần lòng đỏ trứng gà vàng ươm rất thích mắt. Lúc đó phải thưởng thức ngay, nhanh tay gắp miếng bánh chấm vào bát nước chấm nóng hổi và đưa lên miệng, cảm nhận miếng bánh tan dần ra và hòa quyện vào với,cái sự đậm đà đến từ nước dùng rất “đã” chỉ có ở vùng núi rừng Tây Bắc này.

Món đặc sản tuyệt ngon của Hà Giang
Món đặc sản tuyệt ngon của Hà Giang

Nét thú vị khi thưởng thức món bánh cuốn trứng trong chuyến du lich Hà Giang của mình đó là phải thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn ngay lập tức khi bánh vừa được làm xong. Những người chế biến bánh cuốn sẽ không làm sẵn bánh mà đợi cho đến khi nào có khách đến ăn thì lúc đó họ mới bắt đầu tráng bánh trên bếp để cho bánh có được độ nóng và thơm ngon nhất.

Một điểm đặc biệt nữa ở món bánh cuốn trứng Hà Giang này đó là bạn có ăn bao nhiêu thì nó cũng không làm cho bạn cảm thấy ngán, nếu đã ăn thử một lần rồi thì chắc chắn sẽ không thể quên được và chỉ muốn được trở lại nơi đây để ăn món đặc sản bánh cuốn trứng này thêm một lần nữa.

Add a Comment

Your email address will not be published.