Thưởng thức đặc sản biển Cửa Lò

Tận hưởng không khí của biển cả mỗi dịp hè về, đây chính là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của du khách. Tuy nhiên, nên lựa chọn bãi biển nào trong kì nghỉ của mình? Đây sẽ là câu hỏi phân vân nhất của rất nhiều du khách. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về một bãi biển rất đẹp và nổi tiếng của khu vực miền Trung.

Nằm ở khu vực miền Trung thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, nơi ấy có một bãi biển vô cùng tuyệt vời. Chắc hẳn nhiều người đã nhận ra chúng tôi đang nhắc đến bãi biển nào rồi. Bãi biển ấy chính là bãi biển Cửa Lò xinh đẹp. Đến với bãi biển Cửa Lò du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong, cùng với đó là thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng biển này.

Một vài món ăn vô cùng đặc sắc của biển Cửa Lò: ghẹ rang me, mọc cua bể, tôm hấp, móng tay xào me, tù hài nướng mỡ hành, ốc xào cốt dừa…. Tuy nhiên, để giới thiệu kĩ về tất cả các món ăn thì trong một bài viết khó có thể giới thiệu hết. Chính vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn ngon vô cùng hấp dẫn của biển Cửa Lò: ghẹ rang me và mọc cua bể.

Ghẹ rang me món ngon của biển Cửa Lò

Ghẹ rang me món ngon của biển Cửa Lò
Ghẹ rang me món ngon của biển Cửa Lò

Ghẹ rang me là món ăn có sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa ghẹ và nước cốt me. Hầu hết, các du khách khi đến với bãi biển Cửa Lò đều muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Món ăn này vì có vị chua của me nên cho dù có ăn bao nhiêu cũng không cảm giác ngán.

Những con ghẹ tươi sẽ được đem đi sơ chế rồi đem chiên ngập ở trong dầu. Khi chiên xong ghẹ sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me thường được cho chút đường, nước mắm, tỏi, ớt để tăng thêm hương vị và giảm đi vị chua. Khi thưởng thức ghẹ rang me, có thể cảm nhận được vị ngọt thanh của ghẹ, hơi dai dai của ghẹ cùng với đó là chút chua của me vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể Cửa Lò

Mọc cua bể, một món ăn thu hút khách du lịch không kém gì món ghẹ rang me. Mọc cua bể là sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể Cửa Lò
Thưởng thức đặc sản mọc cua bể Cửa Lò

Phần thịt cua tươi và gạch cua sẽ được đem trộn cùng với thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hành, tỏi, hạt tiêu…. Tất cả các nguyên liệu ấy trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Khi mọc cua được hấp chín sẽ được đem đi chiên qua ở trong dầu. Mọc cua sau khi chiên ở trong dầu sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cùng với đó là mùi hương vô cùng quyến rũ. Mọc cua bể khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt của cua, ngậy ngậy bùi bùi của các nguyên liệu khác đi kèm.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *