Thưởng thức ly sữa đậu nành ngon thơm khi du lịch Đà Lạt

Trong hành trình tour du lịch Đà Lạt, bất kể du khách nào cũng đều không thể bỏ qua những khoảnh khắc được thưởng thức những ly sữa đậu nành nóng, thơm ngon bên cạnh Hồ Xuân Hương hay ở khu chợ đêm Đà Lạt nhộn nhịp.

Thực ra, sữa đậu nành Đà Lạt không phải là thức uống đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt nhưng nó lại là một trong những thành phần không thể thiếu trong những nét thơ đặc trưng của phố núi.

Ly sữa đậu nành nóng Đà Lạt- ấm lòng biết bao tâm hồn
Ly sữa đậu nành nóng Đà Lạt- ấm lòng biết bao tâm hồn

Sữa đậu nành vốn giản dị nhưng lại phổ biến, ở đâu cũng có thể mua, ở đâu cũng có thể thưởng thức và bất kể là giờ nào trong ngày cũng có người phục vụ thức uống này. Để có những ly sữa đậu nành thơm ngon thì quy trình nấu cũng phải đảm bảo ngay từ khâu chọn đậu nành. Đậu nành phải đảm bảo tươi mới, hạt chắc, đúng loại để làm sữa, sau đó người ta mang ngâm đậu nành cho mềm, rồi xay lọc nước, rồi nấu lên, cho một ít lá dứa thơm, chút đường, canh vừa lửa quấy đều tay cho sữa khỏi khê, nấu với một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi sữa đặc, sôi đều, chín kỹ là hoàn tất.

Sữa đậu nành nguyên chất thơm ngon làm đơn giản, nơi đâu cũng có thể làm nhưng sữa đậu nành Đà Lạt lại mang một hương vị rất riêng, được nhiều du khách hết lời khen ngợi và xếp vào thức uống đặc sản của phố núi Đà Lạt. Nếu bạn có chuyến du lịch hè tới Đà Lạt thì hãy một lần ngồi bên cạnh bạn bè, cùng thưởng thức lý sữa đậu nành thơm ngon nóng hổi trong thời tiết se lạnh của thành phố sương mù bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm nồng nàn từ ngụm sữa giản dị đầu tiên.

Một ly sữa đậu nành Đà Lạt tuy giản dị vậy, nhưng trong không gian rộng lớn cũng như trong thời tiết se lạnh ấy đã mang đến sự ấm áp và gần gũi của biết bao tâm hồn.

Add a Comment

Your email address will not be published.