3 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình

Quảng Bình, một tỉnh thành nằm ở khu vực miền Trung. Nơi đây, nằm ở phía Bắc của khu vực Bắc Trung bộ, chính vì vậy cũng phần nào ảnh hưởng khí hậu nắng nóng của khu vực miền Trung. Vì nằm ở trung tâm của dải đất hình chữ S, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến vùng đất này dù ở bất cứ nơi đâu trên dải đất Việt Nam.

Quảng Bình có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí vô cùng nổi tiếng. Chỉ cần đặt chân đến mảnh đất này du khách sẽ được cảm nhận những điều vô cùng thú vị từ môi trường, cảnh quan khí hậu cho đến con người ở nơi đây. Bài viết này sẽ đưa du khách đến những địa danh vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Quảng.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Có lẽ, khu di tích quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ là một địa điểm không bài báo nào có thể bỏ qua. Du khách cũng vậy, tất cả các du khách đã đến với vùng đất này đều mong muốn được đến đây một lần.

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha – kẻ bàng là một trong nhưng hang động được UNESCO công nhận và đây cũng chính là hang động tự nhiên lớn thứ 3 của Thế Giới. Đến với động Phong Nha, du khách sẽ có cơ hội được ngồi thuyền. Những chiếc thuyền nhỏ trôi lững lờ trên làn nước xanh ngắt. Bên canh đó , khi ngồi trên thuyền du khách có thể cảm nhận được không khí trong mát của nơi đây.

Vào sâu bên trong hang động du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn những nhũ đá lấp lánh, được hình thành từ hàng ngàn năm trước vô cùng đẹp.

Khám phá vẻ đẹp của bãi biển Bảo Ninh

Biển Bảo Ninh là một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng đất Quảng Bình. Nếu như du khách muốn tìm một nơi vắng, bình yên không khí tươi mát thì đừng bỏ qua địa điểm này.

Biển Bảo Ninh
Biển Bảo Ninh

Nằm ngay cạnh bờ sông Nhật Lệ, rất gần với trung tâm thanh phố Đồng Hới, nhưng bãi biển này vẫn giữ được vẻ đẹp đơn sơ của nó. Nơi đây có rất nhiều những gềnh đá rêu phong tạo nên sự cổ kính. Làn nước biển thì xanh trong. Chỉ cần nhìn thôi đã bị thu hút bởi vẻ đẹp mộc mạc giản dị của nơi đây.

Cồn cát Quang Phú – Địa điểm du lịch thú vị

Đã gọi là cồn cát thì du khách có thể mường tượng ra khung cảnh của nơi đây. Xung quanh nơi đây chỉ toàn những đồi cát mịn cao vút. Đây chính là nét thu hút khách du lịch của nơi đây.

Cồn cát Quang Phú
Cồn cát Quang Phú

Đến với cồn cát Quang Phú, du khách sẽ được tham gia trò chơi trượt cá vô cùng thú vị. Cảm giác trượt từ trên đỉnh cát như đang bay trên không trung, hòa mình vào những cơn gió tạo tinh thần vô cùng thoải mái. Khi đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng sự đổi màu của cát qua các khung thời gian trong ngày.

Ngoài 3 địa điểm trên Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm thú vị khác.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published.