Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu của hang Sơn Đòong

Sơn Đoòng có thể không phải là hang động sâu nhất, tuy nhiên cho đến thời điểm này, nơi đây đang là hang động có sự hoang sơ, rộng lớn và kỳ vĩ nhất trên thế giới. Hang Sơn Đoòng đứng ở vị trí số 1/25 địa điểm cần phải tới trong thế kỷ 21 do tạp chí khoa học nổi tiếng  Smithsonian bình chọn.

Sự rộng lớn bên trong hang Sơn Đòong
Sự rộng lớn bên trong hang Sơn Đòong

Được tận mắt ngắm nhìn một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu như ở hang Sơn Đòong thì có lẽ sẽ chẳng có bất kì ai có thể không rung cảm, xao xuyến. Có thể nói Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm ở tỉnh Quảng Bình đã được thiên nhiên hết sức ưu ái khi dành tặng cho nơi đây một tuyệt sắc hang động Sơn Đoòng từ cách đây hơn 5 triệu năm trước. Bất kể góc nhìn nào, bất kể khoảnh khắc nào ở hang Sơn Đoòng cũng đều đẹp tựa như tranh vẽ, nơi đây có sự giao hòa của rừng cây  xanh lá và núi xám, hay sự mềm mại uốn lượn của dòng sông cùng với cái vẻ chắc chắn mạnh mẽ đầy hoang dại đến từ những khối nhũ đá nhấp nhô trong hang động…

Nhũ đá khổng lồ trong lòng hang Sơn Đòong
Nhũ đá khổng lồ trong lòng hang Sơn Đòong

Bởi những cảnh sắc tuyệt vời, nơi đây không chỉ thu hút riêng các vận động viên leo núi chuyên nghiệp, mà bên cạnh đó còn là rất nhiều những du khách có niềm đam mê và yêu thích phiêu lưu thám hiểm cũng có ước mơ được một lần đặt chân đến đây chinh phục và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu của hang Sơn Đoòng.

Sơn Đoòng hiện nay đang là hang động có diện tích lớn nhất thế giới tính và nó cũng là một phần quan trọng trong hệ thống ngầm nối liền hơn 150 hang động lớn nhỏ khác ở khắp đất nước Việt Nam. Phần trần của hang ở nhiều chỗ cao đến 250m, lòng hang rộng gần 140m, chiều dài ước tính ít nhất là 9km. Theo một số nghiên cứu, lòng hang Sơn Đoòng có đủ sức để chứa toàn bộ đài tưởng niệm Washington, hoặc cũng có thể chứa 2 chiếc máy bay Boeing 747.

Thảm thực vật phong phú trong hang Sơn Đòong
Thảm thực vật phong phú trong hang Sơn Đòong

Khám phá hang Sơn Đoòng được người ta ví giống như một cuộc hành trình gian nan để khám phá ra một thế giới mới vừa hoang sơ vừa diệu kì, một vùng đất đã ẩn mình hàng trăm triệu năm ở trong lòng hang động. Tạp chí National Geographic đã từng đưa ra đánh giá hang Sơn Đòong là một địa danh “không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này”. Còn đối với giới khoa học, họ xem hang Sơn Đoòng như là một thế giới bị lãng quên, cất giấu ở bên trong nó là một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Cuộc hành trình khám phá vùng đất kì diệu ấy chắc chắn sẽ làm cho các du khách tham gia phải bất ngờ và choáng ngợp bởi vẻ đẹp không tưởng mà thiên nhiên đã khéo léo kiến tạo nên.

Add a Comment

Your email address will not be published.