Chiêm ngưỡng đảo Cát Bà từ Cao điểm 177

 

Du lịch hè 2015– Đến với Cát Bà, bạn hãy leo lên đỉnh Cao điểm 177 để khám phá những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này với hai khẩu pháo đài thần công cùng hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Pháo đài thần công được xây dựng ngay trên đỉnh núi những công trình còn nguyên vẹn dù đã trải qua bao thăng trầm thời gian cùng với chiến tranh cho tới nay.

Pháo đài thần công
Pháo đài thần công

Pháo đài Thần Công chính là tên gọi khác của Cao điểm 177 nằm trong khu du lịch Cát Bà, Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Pháo đài Thần công là khu di tích lịch sử nằm trên đỉnh ngọn đồi có độ cao 177m so với mực nước biển, gồm trận địa các khẩu pháo đối hải cỡ lớn và hệ thống hầm, hào công sự được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ 20. Với vị trí đắc địa, không gian quan sát với 3 phía hướng ra biển và điểm cao thu trọn một tầm nhìn là dải biển Đông trong tầm mắt,sau lưng là những rặng núi trùng điệp làm điểm tựa.

Đảo Cát Bà nhìn từ pháo đài Thần Công
Đảo Cát Bà nhìn từ pháo đài Thần Công

Cao điểm 177 chính là nhân chứng lịch sử đồng hành cùng quân và dân Cát Bà đã trải qua 2 cuộc chiến khốc liệt chống Pháp và chống Mỹ tạo nên những chiến công oanh liệt lưu giữ 2 khẩu pháo với trọng lượng mỗi khẩu hàng chục tấn. Một điều khá thú vị khi đến với pháo đài Thần Công là bạn có thể thưởng thức những tách cafe trên một không gian thoáng mát, trong lành.

Thưởng thức cafe trên trường pháo đài
Thưởng thức cafe trên trường pháo đài

Từ Pháo đài Thần công, bạn sẽ có cơ hội ngắm danh lam thắng cảnh của quần đảo Cát Bà từ nhiều góc độ đẹp khác nhau, thưởng ngoạn vẻ hoang sơ tuyệt đẹp làm say đắm lòng người của những hòn đảo, bãi tắm thơ mộng, những địa danh gắn liền với lịch sử và những truyền thuyết từ bao đời nay.Ngay dưới chân núi là hai bãi biển đẹp nhất Cát Bà là Cát Cò 1Cát Cò 2, xa xa là hòn Guốc, đảo mắt rồng Long Châu, Hòn Hài, Hòn Bắn, núi voi Phục, Cát Ông, Áng Thảm, đảo Khỉ,..từ độ cao này, bạn có thể ngắm toàn cảnh vịnh Cát Bà với bức tranh sống động sầm uất với hàng trăm con tàu đánh cá nổi bồng bềnh trên biển.

Nếu đã lên tới đây thì bạn không thể bỏ qua khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời đỏ rực lấp ló sau những ngọn núi một không gian trầm tĩnh, lãng mạn của buổi chiều tà thật tuyệt bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp với vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên nơi đây bên cạnh những dấu ấn lịch sử.

Add a Comment

Your email address will not be published.