Đến thăm Lao Chải -Tả Van

Cũng giống như những bản làng du lịch khác của Sapa, Lao Chải – Tả Van là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số. Ngôi làng này cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7 km, đi từ trung tâm thị trấn thì bạn sẽ đi dọc theo phố Cầu Mây rồi đi vào phố Mường Hoa. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu rời bỏ những khu phố nhộn nhịp để đến với bản làng yên bình, thôn quê.

Vẻ đẹp bình dị của Lao Chải-Tả Van
Vẻ đẹp bình dị của Lao Chải-Tả Van

Đến với Lao Chải- Tả Van, một không gian sống bình dị hiện ra ngay trước mắt, khiến bạn quên đi những ồn ào, náo nhiệt của nơi náo nhiệt, phồn hoa ở Sapa. Nếu hiện nay, ngôi làng không có những cột điện sáng và đường nhựa trải dài vào tận bản, thì nơi đây còn nguyên hình bóng của những ngôi làng cổ ngày xưa. Tuy có thêm vẻ ngoài tiện nghi, đầy đủ nhưng người dân nơi đây vẫn giữ nguyên những nếp sinh hoạt và những nét văn hóa truyền thống từ xưa để lại. Điều này cũng chính là điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với nơi này.

Xem thêm chùm tour Sapa giá rẻ tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa/

Làng Lao Chải-Tả Van nằm ở vị trí đặc biệt, trong lòng thung lũng với hai bên là dãy Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng hùng vĩ, xung quanh là những thửa ruộng bậc thang cuồn cuộn từng lớp kéo dài đến tận cửa những ngôi nhà. Những thửa ruộng bậc thang được dựng nên từ những đôi tay tài hoa của người dân nơi đây, với lịch sử từ hàng trăm năm trước. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những cánh đồng lúa rộng hàng trăm hecta, tựa như những bức tranh phong cảnh khổng lồ, với những đường nét uốn lượn tài tình được tạo nên từ những họa sĩ tài ba. Đến đây vào mùa lúa chín, cả thôn bản ấm lên cùng sắc vàng tự nhiên của lúa chín, những cánh đồng lúa chín vàng theo từng bậc, ngắm nhìn từng bậc lúa chín vàng khiến bạn có cảm giác được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Thửa ruộng bậc thang ngút ngàn
Thửa ruộng bậc thang ngút ngàn

Tham khảo thêm:

Ngoài những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng mà chỉ có cuốc bộ qua từng đoạn đường mới cảm nhận được hết nét đẹp của cảnh vật nơi đây. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ, hãy nghỉ chân qua đêm ở đây để cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống đúng nghĩa Lao Chải – bản làng hiện ra từ mây. Bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn cuộc sống bình dị, chân chất của đồng bào dân tộc, vừa thưởng thức những món ăn dân dã của vùng quê này, lại vừa được hòa mình vào không gian sống của người dân tộc, được tìm hiểu những phong tục truyền thống cũng như tập quán của đồng bào các dân tộc thiểu số. Khi màn đêm buông xuống, mỗi người một chiếc nệm gòn, mền, mùng, chiếc gối ấm áp đã được chủ nhà chuẩn bị sẵn chìm vào trong giấc ngủ sau một ngày tham quan mệt mỏi.

Du lịch Sapa không chỉ tham quan ngắm cảnh rừng núi, bạn hãy một lần trải nghiệm cuộc sống của dân bản để yêu thêm những nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa để lại.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/dia-diem-du-lich/du-lich-sapa-vao-mua-dong/