Du lịch Mai Châu cảm nhận vẻ đẹp lung linh của Hang Chiều

Nếu có chuyến du lịch Mai Châu Hòa Bình 2 ngày sắp tới, bạn hãy ghé thăm và cảm nhận vẻ đẹp lung linh của Hang Chiều, một vẻ đẹp huyền bí của vùng núi Mai Châu ở Hòa Bình.Tới Hang Chiều, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời đầy bí ẩn của hang. Hang Chiều nằm ở phía Tây Nam của thị trấn Mai Châu, đây là một trong những điểm nhấn trong khu du lịch sinh thái Mai Châu.

Hang Chiều là cái tên xuất phát từ việc mỗi khi chiều về, những tia nắng chiếu vào hang, tạo nên vẻ đẹp bên trong hang vô cùng lung linh, với sự sống động của những khối nhũ tạo nên bức tranh huyền ảo như chốn bồng lai. Để có thể tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hang Chiều, bạn phải leo bộ 1200 bậc thang đá và đến cửa hang bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ Mai Châu trong tầm mắt.

Xem thêm: Du lịch Mai Châu cảm nhận hương vị rượu Mai Hạ

Vẻ đẹp lung linh của Hang Chiều Mai Châu
Vẻ đẹp lung linh của Hang Chiều Mai Châu

Hang Chiều có chiều dài 150 m và chia thành 2 tầng rõ rệt. Tầng thứ nhất, cũng chính là động chính có chiều dài 50 m và chiều rộng khoảng 40 m với vòm trần cao khoảng 55 m. Tại đây, có nhiều khối nhũ trùng trùng điệp điệp đầy đủ màu sắc hình thù khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động thu hút mọi ánh nhìn. 

Huyền bí và độc đáo những khối đá nhũ lớn bên trong Hang Chiều
Huyền bí và độc đáo những khối đá nhũ lớn bên trong Hang Chiều

Xuống tầng thứ 2, bạn sẽ thấy những khối nhũ trắng, mang hình cô gái đang ngồi kiên nhẫn chờ đợi người yêu. Với chiều dài khoảng 80 m, rộng 30 m, tầng thứ 2 được chia thành hai ngách, một ngách đi lên khoảng 30 m, một ngách đi xuống khoảng 80 m.

Ở giữa là một gian phòng rất rộng, nền hang hơi nghiêng, có rừng thạch nhũ với đủ hình hài khác nhau, khối thì như con kỳ đà, khối như con sư tử, khối như bầy thú rừng.., nhưng tất cả đều có đặc điểm chung là mang vẻ đẹp sinh động, tự nhiên. Hang Chiều Mai Châu với vẻ đẹp của những khối đã nhũ lớn tựa như một bức tranh lộng lẫy, huyền bí và kỳ thú đã tạo nên một không gian cho du khách tham quan và khám phá, cảm nhận được nét thần tiên.

Hãy đến với du lịch Hà Nội Mai Châu để trải nghiệm cuộc sống yên bình tại nơi đây với cuộc sống nhẹ nhàng, giản dị, yên tĩnh và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của núi rừng bao la, xanh mát của Mai Châu và chắc chắn chuyến du lịch hè đến Mai Châu sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

Add a Comment

Your email address will not be published.