Hoa cải vàng khoe sắc trên cao nguyên đá Hà Giang

Hàng năm cứ vào dịp tháng 12, khi cái lạnh mùa đông bắt đầu kéo tới cũng là lúc mùa hoa cải vàng trên cao nguyên đá Hà Giang lại bắt đầu khoe sắc nở rộ, tô điểm thêm cho cảnh sắc Hà Giang thêm phần rực rỡ và thơ mộng.

Hoa cải vàng khoe sắc trên cao nguyên đá Hà Giang

Dọc đường từ cổng trời Quản Bạ lên cao nguyên đá Đồng Văn các bạn có thể bắt gặp rất nhiều vườn hoa cải vàng trồng ở hai bên đường, có những điểm hoa cải chỉ lưa thưa nhưng cũng có những điểm lại khá dày. Càng lên cao thì hoa cải càng thấp mỏng hơn vì địa chất trên cao cỗi cằn sỏi đá hơn.

Có thể bạn muốn biết: Tháng 11 tại Hà Giang có đẹp không

Hình ảnh e bé người dân tộc bên những bông hoa cải

Nếu du khách đến với mảnh đất này vào mùa hoa cải, thì sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trên khắp mọi rẻo cao miền núi Hà Giang. Tuy nhiên, thiên đường hoa cải vàng, vẫn là thung lũng Sủng Là và một số địa điểm khác quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ cũng là nơi hoa cúc vàng nở rộ khoe sắc. Thu qua đông tới, những bông hoa cải nở vàng sườn núi, những cánh đồng hoa tam giác mạch đang vào độ chín trải thảm màu, cao nguyên đá Đồng Văn ngập tràn hoa, tạo nên một bức tranh phong cảnh đa sắc màu tuyệt đẹp.

Bạn đang quan tâm đến mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, hãy tham khảo tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/phuot-ha-giang-mua-tam-giac-mach/

Rực rỡ mùa hoa cải trên cao nguyên đá Đồng Văn

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, bạn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Và tuyệt nhất là khi nắng chiều chuếnh choáng từng vệt nắng chiếu xuống cánh đồng hoa cải làm cánh hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy, kiêu sa. Trong không gian ấy, không khó để bắt gặp những cô thôn nữ người Tày, Mông, Dao với khuôn mặt xinh xắn, tươi vui, đôi môi căng mọng xuân thì, khoác lên mình những bộ váy áo sặc sỡ đeo gùi đi hái rau rừng. Cảnh vừa đẹp, vừa kỳ vỹ của núi rừng, vừa thấp thoáng vẻ đẹp con người khiến ta như hòa mình vào thiên nhiên và cảm thấy thật thư giãn.

Xa xa những mái nhà ẩn hiện quanh núi đồi, thềm nhà đầy hoa, ươm màu vàng rực rỡ khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường. Đây chính là cảnh sắc và cảm nhận tuyệt vời mà bạn có thể khám phá khi tới du lịch Hà Giang tháng 12 này.

Xem thêm: Khám phá nét đặc sắc của chợ phiên Hà Giang

Add a Comment

Your email address will not be published.