Lộng lẫy vẻ đẹp Động Thiên Cung

Bên cạnh Hòn Trống Mái thì động Thiên Cung của là một thắng cảnh gắn liền với cái tên vịnh Hạ Long. Động Thiên Cung luôn đón hàng ngàn lượt khách du lịch Hạ  Long đến tham quan mỗi năm. Chỉ cách bến tàu Bãi Cháy khoảng 4km, tọa lạc trên đảo Đầu Gỗ, động Thiên Cung được coi là một trong những hang động đẹp và lớn nhất của Vịnh Hạ Long.

Động mới vừa được phát hiện vào năm 1993 bởi một ngư dân trên đảo Đầu Gỗ dừng chân tránh bão. Do cửa hang khá hẹp đồng thời với sự phát triển của hệ thực vật trên đảo nên cửa động bị che khuất nên rất khó để phát hiện. Cái tên động Thiên Cung có bởi khi bước vào trong động người ta sẽ cảm thấy như mình lạc vào trốn thiên cung lộng lẫy tráng lệ, những khối thạch nhũ mang nhiều hình thù giống những đồ vật đặt trong cung đình như: Hình Rồng – Phượng, Tứ Trụ …

Vẻ đẹp lộng lẫy như trốn cung đình tại Động Thiên Cung
Vẻ đẹp lộng lẫy như trốn cung đình tại Động Thiên Cung

Để đến được động Thiên Cung bạn phải băng qua những vách đá khá cheo leo, hai bên tán lá rừng che phủ um tùm. Leo hết chặng đường bạn sẽ thấy một khe cửa hẹp, đó chính là cửa hang. Bước qua khe cửa này sẽ thấy lòng động đột ngột mở ra không gian có tiết diện hình tứ giác với chiều dài hơn 130 mét. Bạn sẽ còn thấy ngỡ ngàng hơn khi đi sâu vào bên trong. Những hình ảnh chú rồng bay lượn lúc ẩn lúc hiện trong rừng mây nhũ đá, những chú voi con công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng xà lớn trườn mình quấn quanh cây đa cổ thụ, hai chú sư tử đá nhảy múa bờm tóc tung bay, trên cao những chú đại bàng giang rộng đôi cánh khổng lồ trên không trung… bất chợt hiện ra trước mắt khiến bạn phải trầm trồ mà thán phục bàn tay tạo hóa của thiên nhiên.

Chính giữa trung tâm động là 4 cột trụ to lớn lực lưỡng chống đỡ thiên đình. Từ chân cột tới đỉnh đều được chạm nổi nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành… Trên vách động phía bắc là cảnh một bầy tiên nữ đang múa hát. Dưới vòm động cao vút, từng chùm nhũ đá rủ xuống muôn màu tạo thành bức rèm đá thiên nhiên lộng lẫy. Ðứng giữa vòm động cao vút, màu thạch nhũ xanh như dát ngọc ta ngỡ như đang đứng trong tiên cảnh bồng lai vậy.

Cột trụ vững chãi chống đỡ cung đình
Cột trụ vững chãi chống đỡ cung đình

Đi đến tận cuối cùng động, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh hoa lệ được tạo bởi những luồn ánh sáng trắng xanh đỏ xen lẫn phối màu. Một vòi nước nhân tạo bốn mùa tuôn chảy róc rách, nơi đây có ba chiếc ao, nước trong vắt. Tương truyền đây là nơi các nàng tiên giáng trần để tắm.

Không hổ danh là một trong những hang động đẹp nhất Hạ Long. Động Thiên Cung mang đến cho bạn cái nhìn thật hơn về những tạo hóa của mẹ thiên nhiên. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của Động Thiên Cung trong chuyến du lịch Hạ Long của bạn nhé!