Mộc Châu tháng 11 – hoa cải nở trắng đồi

Tháng 11 Cao nguyên Mộc Châu bước vào thời điểm đẹp nhất trong năm, khi khắp nơi đây như được khoáng một tấm áo  mới màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Hoa cải Mộc Châu

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 200km, Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho bốn mùa hoa tươi khoe sắc, quanh năm bất kể mùa nào nơi đây cũng tấp nập khách du lịch . Nhưng nếu để chọn ra một loài hoa tượng trưng cho vùng đất xinh đẹp này thì chỉ có thể là hoa cải. Vào mùa hoa cải, khi khắp nơi được phủ một màu trắng tinh khôi, bạn sẽ như được bước chân vào một miền cổ tích.

Click here nếu muốn tìm hiểu ẩm thực độc đáo của Mộc Châu

 

Hoa cải Mộc Châu thường bắt đầu nở vào đầu tháng 11 và kéo dài cho đến thời điểm tết dương lịch. Khác với Hà Nội hay các vùng đất khác, hoa cải chỉ được trồng trên những cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa cải được trồng kín những quả đồi, mênh mông khắp các thung lũng đến các bản làng.

hoa-cai-moc-chau-2

Hoa cải nở trắng khắp nơi

Mộc Châu hoa cải mọc khắp nơi, nhưng nổi tiếng nhất và được khách du lịch yêu thích nhất là hoa cải ở khu rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách, bản Thung Cuông và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Tuy vậy, thời gian gần đây các bạn trẻ thích khám phá, đặc biệt giới du lịch bụi đang truyền tai nhau về một địa điểm trồng cải đẹp lung linh, được miêu tả là đẹp như trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Một nơi rất ít người biết đến của Mộc Châu, nơi đó có tên là Bản Lùn thuộc xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 7km.

Tham khảo ngay tour đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm để không bỏ lỡ khung cảnh tuyệt đẹp mùa hoa cải trắng

Một số lưu ý khi đến Bản Lùn:

– Đường từ thị trấn Mộc Châu dẫn vào Bản Lùn khá dễ đi, thuân tiện cho các bạn trẻ thích khám phá. Đường dải nhựa đẹp, thậm chí ô tô cũng có thể đi vào được, chỉ có đường đất từ chân đồi đi lên.

– Để được thoải mái tung tăng nơi thiên đường này bạn chỉ phải bỏ ra 10.000 đồng.

– Hoa cải tàn khá nhanh, chỉ sau khoảng 2,3 tuần. Vì thế các bạn hãy cân nhắc thời gian hợp lý để có thể thưởng ngoạn khung cảnh đẹp nhất. Thời gian hoa cải nở rực rỡ nhất là vào khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

Xem thêm: Vẻ đẹp tuyệt mỹ của hoa đào Mộc Châu

Add a Comment

Your email address will not be published.