Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu thơ mộng ở Phú Quốc

Có thể nói nếu đến du lịch Phú Quốc chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cảnh ngắm hoàng hôn ở nơi đây.Là một trong những địa danh nổi tiếng về vẻ đẹp của chiều hoàn hôn, Dinh Cậu một địa điểm không thể bỏ qua khi đến nới đây, hoàng hôn là một thời khắc tuyệt đẹp trong ngày ở hòn đảo này. Giây phút giao thoa ngắn ngủi giữa ngày và đêm trên hòn đảo xinh đẹp đã gây ấn tượng với biết bao du khách. Hãy cùng khám phá hoàng hôn tuyệt đẹp ở Dinh Cậu Phú Quốc nhé.

Vẻ đẹp Dinh Cậu Phú QuốcVẻ đẹp Dinh Cậu Phú Quốc
Vẻ đẹp Dinh Cậu Phú Quốc

Vẻ đẹp của Dinh Cậu đó là sự hòa hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc tâm linh của con người. Xung quanh ghềnh đá ngày đêm sóng vỗ vừa mạnh mẽ vừa hùng vĩ. Trong khi đó ngôi miếu cổ ở đây lại mang đến cảm giác vô cùng bình yên cho du khách. Trong khi những tia nắng cuối ngày len lỏi qua từng đám mây rồi lan dần xuống biển khiến một vùng hòa cùng sắc vàng của hoàng hôn. Rồi cứ như vậy khi ánh sáng cuối cùng tắt đi cũng là lúc một Phú Quốc về đêm trỗi dậy.

Dinh Cậu được bao xung quanh là bãi đá lô xô và đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ với mái ngói rêu phong trên nóc của ngôi miếu có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam. Nó nằm ngay dưới tán lá của cây cổ thụ tuổi hơn thế kỷ xòe rộng như cây lọng xanh cả bốn mùa ngay bên bãi biển thị trấn Dương Ðông kề bên cây hải đăng sừng sững. Tuyệt hơn cả là cảnh hoàng hôn ở đây vô cùng đẹp, mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho du khách.

Đền thờ Dinh Cậu
Đền thờ Dinh Cậu

Chúng ta bước lên đúng 29 bậc thang uốn lượn uẩn khuất giữa hai bên vách đá để lên miếu cổ Dinh Cậu. Trên đường lên Dinh chúng ta bắt gặp miếu thổ thần nhỏ và một hàng rào bằng bê tông rất vững chãi bao quanh Dinh. Sân được lán bằng xi măng có đặt bàn thơ Ông Thiên.

Du lịch ngắm hoàng hôn Dinh Cậu
Du lịch ngắm hoàng hôn Dinh Cậu

Dinh Cậu là một miếu cổ đơn sơ, kiến trúc hiện thời là tân tạo trong vài năm trở lại đây. Người dân đảo thường gọi là Ngôi Miếu Long Vương. Khoảng thế kỷ thứ 17, tương truyền có từ khi những cư dân đầu tiên từ miền Trung đến định cư trên đảo. Nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ đã mãi mãi không về. Đột nhiên họ thấy một mỏm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển. Dân đảo cho là núi thiên lập miếu thờ để cầu mong thần linh che chở trước tai ương biển cả. Họ bắt đầu đến đây thờ cúng và quản lý chuyến đi ra khơi gặp sóng êm biển lặn. Tin lành đồn xa dần dần hình thành nên tục thờ cúng tại mỏm đá này và đặt tên là Dinh Cậu.

Hoàng hôn ở Dinh Cậu
Hoàng hôn ở Dinh Cậu

Đây cũng chính là biểu tượng của Phú Quốc nơi Biển – Cát – Nắng – Đá hòa trộn với nhau thành một khung cảnh hữu tình. Cả biển trời ngã dần sang màu vàng đậm, khoảnh khắc trước màn đêm buông xuống màu đỏ sẫm. Tiếng sóng biển lóng lánh như giác bằng hồng ngọc.

Tất cả đã tạo nên một hoàng hôn thật đẹp trên biển, trên Dinh Cậu và cả trong lòng những khách tham quan nữa. Nếu có dịp ghé đến nhất định không thể bỏ qua địa điểm độc đáo này nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published.