Ngắm nhìn Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy là một trong hai bãi đá đẹp nhất ở Quảng Bình. Từ thành phố Đồng Hới, đi theo quốc lộ 1A khoảng 30km về phía Bắc, du khách sẻ đến với bãi Đá Nhảy. Đây là một điểm du lịch hấp dẫn với bãi tắm đẹp còn nguyên sơ và quần thể đá với trăm hình ngàn vẻ kỳ thú.

 

Gọi là Bãi Đá Nhảy có lẽ bởi các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống như những sinh vật nhảy lô nhô trên bãi cát dưới từng con sóng biển, hoặc do các tảng đá nằm san sát nhau giúp người đi biển dễ dàng nhảy từ hòn này qua hòn khác nên được gọi là Đá Nhảy.

Bãi Đá Nhảy là một trong hai bãi đá đẹp nhất Quảng Bình
Bãi Đá Nhảy là một trong hai bãi đá đẹp nhất Quảng Bình

Du khách đến bãi Đá Nhảy sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hình thù khác nhau của các tảng đá nơi đây.Màu sắc của từng tảng đá cũng được biến đổi tùy thuộc vào sự lên xuống của thủy triều, chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

Đá Nhảy là một điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình, một bãi tắm sạch, đẹp và có nhiều thắng cảnh với nhiều hang động kỳ thú. Đến Đá Nhảy, ấn tượng đầu tiên của du khách là một bãi tắm bằng phẳng, nước trong và sạch. Khi du lịch tại Bãi Đá Nhảy cùng một lúc vừa được bơi thuyền leo núi, săn bắn, vừa được dạo chơi trong rừng dương, tắm mình trong một bãi biển trong sạch, yên bình.

Khung cảnh thanh bình bên những tảng đá ở bãi Đá Nhảy
Khung cảnh thanh bình bên những tảng đá ở bãi Đá Nhảy

Mỗi sáng bình minh hay khi đêm về được tản bộ chân trần trên biển lắng nghe tiếng sóng vỗ vào đá, hít hà hương gió biển cũng đủ khiến tâm hồn bạn cảm thấy thật nhẽ nhõm và thư giãn.

 

Không chỉ là khu du lịch nghỉ mát lý tưởng vì có bãi tắm đẹp nằm dưới chân núi, mây nước hữu tình nên thơ mà biển nơi đây có nhiều rạn ngầm, đó chính là nơi cư trú của nhiều loại hải sản quý như tôm, cá, cua, mực, ốc… có thể chế biến những món đặc sản biển hấp dẫn du khách.

 

Với những gì mà tạo hóa đã mang đến cho Bãi Đá Nhảy thì nơi đây xứng đáng là một tuyệt ác thiên nhiên kỹ vĩ. Nếu có dịp du lịch Quảng Bình vào hè này thì bạn nhớ ghé thăm Bãi Đá Nhảy để cùng hòa mình vào cảnh đẹp của thiên nhiên nhé!

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-2015/