Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của du lịch Mộc Châu

“Nên thơ” và “thanh bình” có lẽ là những từ có thể dùng để bao quát về vẻ đẹp của du lịch cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp. Đây cũng là địa danh được dân du lịch bụi mê mẩn, đến một lần lại muốn quay lại nhiều lần nữa. Vùng đất cao nguyên này sở hữu rất nhiều điểm du lịch đẹp, chứa đựng nhiều điều thú vị mà nếu đã đặt chân đến đây rồi bạn không thể bỏ qua.

1. Hang Dơi

Hang Dơi
Hang Dơi

Hang Dơi hay còn gọi là Động Sơn Mộc Hương – cái tên đã rất quen thuộc với du khách tới thăm Mộc Châu. Đây cũng là điểm du lịch gần trung tâm thị trấn Mộc Châu nhất. Từ thị trấn, bạn chỉ cần đi 300m theo hướng về phía thị xã Sơn La, Hang Dơi ở phía bên phải.

Cửa hang quay về hướng nam, nhìn nhìn xuống một thung lũng lớn, nằm trong thung lũng là 7 quả núi nhỏ nhìn từ trên cao giống như 7 viên ngọc vậy. Bên trong hang là nhiều cấu trúc nhũ tự nhiên làm cho người ta cảm thấy như lạc vào thế giới thần tiên.

2. Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Cũng đi theo hướng đi Hang Dơi, rừng thông bản Áng chỉ cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 2km, đường đi lại rất dễ dàng. Nơi đây có một rừng thông già nằm trên những quả đồi bát úp, quang cảnh vô cùng thơ mộng lại cách trung tâm thị trấn không xa nên rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, picnic ngoài trời.

Nếu đến đây đúng mùa hoa cải, bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải đẹp trắng tinh khôi đẹp như mơ nằm ngay bên cạnh đồi thông.

Xem thêm: Vẻ đẹp mùa hoa cải của du lịch Mộc Châu.

3. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, bạn sẽ phải di chuyển khoảng 4km sẽ tới được nơi hai con suối hợp lưu tạo thành một thác nước hùng vĩ và đẹp nên thơ. Theo dân gian tương truyền thì thác này là dải yếm của cô gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.

Thác có chiều cao 100m, chia làm hai bên một bên có 9 tầng và một bên có 5 tầng. Hai bên cách nhau 200m và trong khoảng trống đó có một bãi đất trống, phẳng cho du khách đứng ngắm thác, chụp ảnh.

4. Nông trường Mộc Châu

Đồi chè trái tim Mộc Châu
Đồi chè trái tim Mộc Châu

Nông trường Mộc Châu được thành lập năm 1958, tại đây có nhà máy sản xuất chè khá lớn chuyên sản xuất để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Ngoài ra đây còn là nơi chăn nuôi hàng ngàn con bò sữa giống, là nơi cung cấp sữa bò lớn nhất cả nước. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng chè xanh mướt ngút tầm mắt và tận mắt chứng kiến quy trình chăm sóc những chú bò để cho ra những giọt sữa tươi ngon.

5. Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 70 km, thuộc địa phận xã Tân Xuân, Chiềng Xuân, nằm ở độ cao 1500m. Trên đỉnh có một khu đất bằng phẳng rộng gần 10 ha rất thích hợp cho những du khách yêu thích cưỡi ngựa, đi bộ hoặc leo núi.

6. Khu bảo tồn tự nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp

Cách thị trấn Mộc Châu khoảng 40 km về phía nam có khu bảo tồn tự nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp. Nơi đây có cánh rừng nguyên sinh và nhiều thú quý hiếm như gấu, hổ, khỉ… nên là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái.

7. Thăm các làng bản của người dân tộc

Khu Lóng Luông, Vân Hồ – Mộc Châu là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Giao thông đến đây thuận tiện, cho phép phát triển du lịch văn hóa như tổ chức lễ hội dân tộc và các hoạt động văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông.

Bạn cũng có thể tới thăm khu bản Áng – khu đặc trưng cho bản sắc dân tộc Thái. Tại đây có khu quần ngựa và có thể đi thuyền vào hai khu rừng tại km số 45 và Chiềng Sại, đây là nơi mà người Thái – Mộc Châungười Lào có cùng một ngôn ngữ.

Sở hữu khí hậu tiểu ôn đới gió mùa, đất đai màu mỡ và nằm trên độ cao 1050m so với mực nước biển nên Mộc Châu sở hữu những mùa hoa đẹp ngỡ ngàng. Nếu đến đây vào đúng mùa bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng của những mùa hoa đẹp như mơ của du lịch Mộc Châu.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa.

Add a Comment

Your email address will not be published.