Cô Tô vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng

Cô Tô được tạo thành từ 50 đảo lớn bé khác nhau có diện tích hơn 46 km2, có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng nên được nhà nước bảo tồn cho đến nay. Đến Cô Tô bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hút hồn nơi đây. Không quá mạnh mẽ cũng chẳng dịu dàng Cô Tô đẹp rất riêng chẳng lẫn vào đâu được.

Cô Tô nơi hội tụ mọi vẻ đẹp, sự thơ mộng của biển, hùng vĩ bởi những trầm tích đá, mát dịu của những rừng cây. Dường như nơi đây hội tụ mọi thứ của một danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp toàn diện.

Vẻ đẹp thơ mộng của biển

Nước biển trong xanh mát lạnh đang cùng những làn sóng vui đùa
Nước biển trong xanh mát lạnh đang cùng những làn sóng vui đùa

Biển Cô Tô nổi tiếng với cát trắng nước xanh, đến Cô Tô bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trầm trồ khen ngợi biển nơi đây. Cô Tô chẳng giống những bãi tắm ở Quan Lạn, biển nơi đây với những gợn sóng chẳng phải li ti mà cũng chẳng phải là những gợn to mà chỉ là những gợn sóng vừa phải. Sóng nơi đây vẫn dịu êm và có thể vui đùa cùng được, những cơn sóng thi nhau đập vô những bờ cát trắng khiến người ngắm nhìn cảm tưởng như là ở một thiên đường. Những gợn sóng xô làn nước mát lạnh đang tung tăng trước nắng biển. Những tia nắng dịu dàng chiếu xuống mặt nước như một chiếc gương phản chiếu khổng lồ. Biển Cô Tô vẫn đẹp như vậy từ trước đến nay, vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ của mình, chẳng hề thay đổi theo thời gian.

Vẻ đẹp hùng vĩ

Vẻ đẹp của những trầm tích đá Cô Tô
Vẻ đẹp của những trầm tích đá Cô Tô

Cô Tô Con và bãi đá Cầu Mỵ là 2 nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ của những trầm tích đá. Những phiến đá được sóng biển, được độ mặn mà của nước biển bào mòn hàng nghìn năm tạo thành những trầm tích đá. Những trầm tích nơi đây mang đa sắc màu từ màu cam, xanh, đỏ… màu gì cũng có. Trầm tích đá tạo cho Cô Tô một bức tranh đa sắc màu, những trầm tích đá cao chót vót tạo thành những hình thù khác nhau. Tại Cầu Mỵ là địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất, được đứng trên những tảng đá cao ngắm trọn vẹn cả vùng đảo Cô Tô thật tuyệt vời. Cô Tô Con có những tảng đá với đa dạng các hình thù nằm rải rác trên cát nhìn vô cùng đẹp mắt. Cô Tô Con vẻ đẹp của nước biển được hòa quyện cùng những phiến đá tạo cảm giác bình yên. Trên mặt cát ở Cô Tô Con còn có vô số các vỏ ốc với đa dạng màu sắc kích thước khác nhau. Điểm đặc biệt nhất ở Cô Tô Con là hòn Sư Tử mang biểu tượng của Cô Tô.

Vẻ đẹp của sự sinh sôi

Con đường mang tên tình yêu tại Cô Tô
Con đường mang tên tình yêu tại Cô Tô

Cô Tô không chỉ mang vẻ đẹp của biển cả mà còn mang vẻ đẹp của cả một rừng cây. Cô Tô có rừng nguyên sinh đang được bảo tồn tại khu vực Việt Nam với vô vàn các loại cây quý hiếm khác nhau. Rừng Cô Tô rất đẹp và nhiều cây gỗ quý hiếm, nơi đây còn con được được người dân gọi là đường tình yêu. Mọi lứa đôi thường hay nắm tay cùng nhau đi dạo trên con đường này.

Add a Comment

Your email address will not be published.