Đi du lịch Mộc Châu thả hồn trên các đồi chè thơ mộng

Nếu bạn từng dành những lời khen ngợi cho các nương chè ở Bảo Lộc, ở Thái Nguyên thì bạn sẽ càng ngỡ ngàng hơn nữa khi được trải nghiệm các đồi chè ở Mộc Châu. Các nương chè ở đây trải dài từ ngọn đồi này đến ngọn đồi khác, chạy dài đến tận chân mây khiến khách du lịch thích thú. Chính vì vậy thả hồn trên các đồi chè bát ngát là một trong những trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Mộc Châu.

Cho dù vào mùa đông cây cối trơ trụi lá hay mùa xuân lá non mơn mởn, cả cao nguyên Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu xanh mướt tuyệt đẹp của những đồi chè.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Dạo chơi trên các đồi chè du khách sẽ thấy một cảm giác thoải mái một vị man mát kháp người , một không khí trong lành không phải ở đâu cũng có. Những đồi chè nhìn như chẳng có điểm kết thúc, khi du khách đứng giữa đồi chè sẽ có cảm giác mình nhỏ bé so với sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên. Thả hồn trên các đồi chè, khép đôi mi lại hít hà hương thơm thanh mát dịu nhẹ của làn gió mang theo hương chè cảm giác thật sảng khoái biết bao. Đồi chè trên đường đi Ngũ Động bản Ôn chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất .

Từng luống chè uốn lượn mềm mại

Từng luống chè uốn lượn mềm mại

Những nương chè này không trải dài tít tắp tận chân trời như những nương chè ở Suối Lìn nằm trên đường vào đèo Hua Tạt nhưng vẫn rất hấp dẫn đối với du khách. Sự hấp dẫn đó đến từ những con đường mòn nối miên man từ đồi chè này sang đồi chè khác. Nơi đây có những quả đồi hình bát úp xô nhau, tròn lăn lẳn như bờ eo người con gái có thể làm say đắm bất kỳ lãng khách khó tính nào với những đường cong ngọt ngào.

Con đường mòn nối từ đồi chè này đến đồi chè kia
Con đường mòn nối từ đồi chè này đến đồi chè kia

 

Đồi chè Mộc Châu có lẽ đã quá nổi tiếng, nó đã trở thành biểu tượng cho vùng đất này, là hình ảnh người ta nghĩ đến đầu tiên mỗi khi nhắc đến cao nguyên Mộc Châu. Tới đây dạo quanh các đồi chè, ngồi thật lâu, đi thật sâu để thấy thêm khâm phục bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên vẻ đẹp của các đồi chè Việt Nam chẳng thua kém gì những đồi chè như ở Cameron Highland của Malaysia.

Chè được trồng ở nhiều nơi trên đất Mộc Châu nhưng nhiều nhất vẫn là ở Thị trấn nông trường Mộc Châu (thị trấn Mộc Châu cũ) với những đồi chè ở Tân Lập, Cờ đỏ, ở đường đi vào Ngũ động Bản Ôn hay ngay bên cạnh con đường chính ở giữa thị trấn.

Đi du lịch Mộc Châu đầu đông này, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các đồi chè du khách còn được khám phá vẻ đẹp của những hàng hoa dã quỳ rực rỡ nơi đây.

Xem thêm: Đầu đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ.

Add a Comment

Your email address will not be published.