Đôi nét về du lịch Hạ Long

Di sản Vịnh Hạ Long nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ của Việt Nam, là một điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Trong vịnh có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Đảo nằm trong vịnh chủ yếu có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai khu chính là phía đông nam (thuộc vịnh Bái Tử Long) và phía tây nam (thuộc vùng vịnh Hạ Long) có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm.

Xem thêm: Du lịch Tuần Châu Hạ Long tại đây
Từ trên cao nhìn xuống, toàn cảnh vịnh Hạ Long như một bức tranh khổng lồ vô cùng sống động. Vào tham quanh vịnh Hạ Long, ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá, có đủ các hình dạng cho trí tưởng tượng của bạn phát huy: hòn Ðầu Người, hòn Rồng, hòn Ông Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Cặp Gà, hòn Lư Hương… Ẩn mình trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Ðầu Gỗ, động Sửng Sốt, động Tam Cung… Ðó thực sự là những tuyệt tác của tạo hoá giữa chốn trần gian.

Du lịch Hạ Long
Du lịch Hạ Long

Ngoài cảnh đẹp, vịnh Hạ Long còn là một điểm đến văn hóa với Vân Đồn, núi Bài Thơ, dòng sông Bạch Ðằng… là nơi khám phá cái nôi văn hóa của con người với những địa danh khảo cổ học nổi tiếng như Ðồng Mang, Xích Thổ, Soi Nhụ, Thoi Giếng… Hạ Long cũng là nơi tập trung nhiều hệ sinh thái điển hình như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh thái tùng áng, hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới… Với hàng ngàn loài động, thực vật phong phú và quý hiếm.

Các điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Hạ Long thu hút nhiều du khách gồm có: Hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ – hang Trống, hang Hanh, núi Bài Thơ, hòn Gà Trọi, hòn Đũa, hòn Yên Ngựa, đảo Khỉ, đảo Tuần Châu, bãi Cháy…

Ngoài việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, đến Hạ Long bạn không thể bỏ qua những trải nghiệm thú vị như ăn thử các món đặc sản ngon, ngắm cảnh đẹp vịnh Hạ Long từ trên cao, khám phá đời sống của các làng chài…

Tham khảo:

Add a Comment

Your email address will not be published.