Du lịch Mộc Châu tháng 12

Thời điểm hoa cải nở rộ cũng là lúc du lịch Mộc Châu bước vào thời kỳ cao điểm. Đi du lịch Mộc Châu tháng 12, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một mùa hoa cải trắng tinh khôi đẹp tựa thiên đường đã mê hoặc không biết bao nhiêu con tim yêu cái đẹp.

Từ đất Hòa Bình vượt đèo sang Sơn La một vùng đất thơ mộng với thiên nhiên trù phú dần hiện lên trước mắt du khách: nào là cỏ cây, hoa lá, những mái nhà đơn sơ, những con người bình dị, khỏe khoắn trong lao động… khiến du khách có cảm giác thật yên bình.

Thung lũng hoa cải Mộc Châu trong nắng sớm
Thung lũng hoa cải Mộc Châu trong nắng sớm

Mùa hoa cải ở Mộc Châu hiện lên là những cánh đồng, thung lũng chứ không phải lẻ tẻ vào thửa ruộng nên bất cứ ai được tận mắt ngắm nhìn cũng đều thấy rất đã mắt. Đó là vẻ đẹp khiến người ta phải ngỡ ngàng, phải trầm trồ khen ngợi.

Hoa cải nở trên khắp các nẻo đường ở Mộc Châu
Hoa cải nở trên khắp các nẻo đường ở Mộc Châu

Người ta gieo hạt cải từ những ngày giữa tháng 10, gieo ở bất cứ chỗ nào có đất trống nên khi nó bung nở người ta cảm giác như nơi nào ở Mộc Châu cũng có hoa cải vậy. Tháng 12 là thời điểm hoa cải nở đẹp nhất nên đây được coi là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu. Du lịch Mộc Châu mùa này không chỉ có mùa hoa cải trắng đẹp tinh khôi mà cả cao nguyên Mộc Châu như một bức tranh đa màu sắc: sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của hoa dã quỳ, sắc đỏ của hoa trạng nguyên, sắc xanh của đồi chè và cây cỏ, sắc hồng hồng, tim tím của những loài hoa dại… tất cả tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ, lãng mạn.

Hết tháng 12, hoa cải lụi tàn, người ta sẽ bắt đầu thu gom hạt cải để bán cho các cơ sở ép dầu.

Cánh đồng hoa cải ướt đẫm sương
Cánh đồng hoa cải ướt đẫm sương

Bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp đó còn được thổi thêm sự sinh động vào đó bởi hình ảnh những con người hiện lên khỏe khoắn trong lao động, là tiếng trẻ em vui đùa cạnh ruộng cải, là đàn bò thong dong gặm cỏ…

Bông hoa cải Mộc Châu
Bông hoa cải Mộc Châu

Cải mọc ở khắp nơi trên cao nguyên nhưng cũng có những điểm hoa cải nở tập trung và đẹp mà du khách có thể đến thăm: Thông Cuông, bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, bản Lùn…

Đồi hoa cải Mộc Châu
Đồi hoa cải Mộc Châu

Nếu có thể bạn hãy đến Mộc Châu ngay trong tháng 12 này để được ngắm nhìn hoa cải và thả hồn trên các đồi chè thơ mộng của Mộc Châu.

Add a Comment

Your email address will not be published.