Những trải nghiệm tuyệt vời nên thử khi đi du lịch Mộc Châu

Thiên nhiên đã ban tặng cho Mộc Châu những điều kiện tự nhiên lý tưởng như những dải đất bazan màu mỡ, khí hậu tiểu ôn đới hài hòa, địa hình đồi núi nên du lịch Mộc Châu có những thứ mà ở những nơi khác không thể có được như những mùa hoa đẹp ngỡ ngàng, đồi  chè xanh tươi mát chạy dài đến tận chân mây và cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây luôn tươi mới, lạ lẫm góp phần rất lớn vào việc phát triển mạnh mẽ du lịch của tỉnh Sơn La.

Hoa cải Mộc Châu

Mộc Châu nằm trên cung đường phượt Tây bắc nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng nhỏ bé xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa mận, hoa đào bao phủ núi rừng. Nếu muốn đi du lịch Mộc Châu bạn hãy đi vào mùa đông, cái tiết trời se se lạnh cùng với những lớp sương mù dày đặc khiến cảnh vật thiên nhiên nơi đây đẹp lạ, say đắm lòng người.

Xem thêm: Đi du lịch cao nguyên Mộc Châu mùa đông.

Mộc Châu những ngày đầu mùa đông có hai màu chủ đạo là màu trắng của mùa hoa cải đẹp như mơ và màu xanh ngắt từ màu trời đến tấm áo của núi đồi và những cánh đồng mênh mông hoa cỏ. Giữa đông, trong vườn đào, vườn mận bắt đầu có những nụ hoa đầu tiên hé nở, êm ả và thanh bình với tông màu xanh dịu dàng và tươi mát. Cỏ ken mùa này mọc tươi tốt trên mặt đất, tạo thành một tấm thảm xanh được tô điểm bằng những mảng hoa dại trắng li ti, trải dài tít tắp, thấp thoáng trong làn sương mờ ảo. Thi thoảng lại bắt gặp trên đó một vài chú bò, chú trâu thong dong gặm cỏ.

Đồi chè trái tim ở Mộc Châu

Khi nhắc đến cao nguyên Mộc Châu người ta hay nghĩ đến thương hiệu chè Mộc Châu. Đó là sản phẩm bắt nguồn từ những luống chè xanh trải dài hết quả đồi này đến quả đồi kia. Những đồi chè trải dài vô tận đó đã biến cả miền cao nguyên này trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng. Cây chè cũng là loại cây gắn bó với cuộc sống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Chè Mộc Châu có hương thơm dịu và vị thanh nên được nhiều người ưa thích, có lẽ là do nó đã ngâm vào trong mình cái giá lạnh của cao nguyên cao nhất Việt Nam này.

Đến Mộc Châu bạn sẽ còn được tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây. Quanh năm họ gắn bó với những đồng cỏ cao nguyên, với việc chăm sóc những đàn bò sữa, trồng cải, trồng chè và trồng hoa. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết ở đây người ta cũng trồng được các loại hoa lan, hoa ly rồi các loại quả xứ lạnh như bơ, dâu tây… không những thế chúng còn góp phần vào việc phát triển kinh tế cho một số vùng của tỉnh Sơn La.

Đỉnh Pha Luông

Mộc Châu có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời như Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm, Hang Dơi, bản Pa Phách, đỉnh Pha Luông, 3 đồi chè trái tim… để khám phá và chinh phục.

Thịt trâu gác bếp

Buổi tối trên cao nguyên thật yên tĩnh và thanh bình. Cả cao nguyên Mộc Châu như lặng im trong cái rét của mùa đông. Mọi người cùng nhau ngồi quây quần bên bếp lửa trong nhà sàn, thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn của du lịch Mộc Châu như bê chao, cá suối nướng, nậm pịa, thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc,…cùng chúc nhau những ly rượu ngô ấm lòng người.