Vẻ đẹp mùa hoa cải Mộc Châu

Thị trấn Mộc Châu nằm trên cao nguyên Mộc Châu cao 1050m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu ôn đới gió mùa và có chất đất màu mỡ nên trở thành thiên đường du lịch sinh thái với các mùa hoa đẹp như mơ. Trong đó phải kể đến mùa hoa cải – mùa hoa đẹp nhất, hút khách nhất của du lịch thị trấn Mộc Châu.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Để đến được với cao nguyên xinh đẹp này bạn sẽ phải ngồi xe khách khoảng 4 tiếng từ bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Quãng đường đi khá sóc bạn sẽ rất khó ngủ nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm rất nhiều cảnh đẹp ven đường. Tại thị trấn Mộc Châu có rất nhiều hình thức ngủ nghỉ cho bạn lựa chọn phù hợp theo nhu cầu như nhà nghỉ, khách sạn, ngủ homestay… với mức giá dao động từ 50.000 – 200.000đ/người/đêm. Và để thưởng ngoạn được hết danh lam thắng cảnh của Mộc Châu thì bạn nên thuê xe máy để tự di chuyển giữa các địa điểm cho chủ động.

Khi người dân cao nguyên xinh đẹp này cảm nhận được cái lạnh của những cơn gió mùa đầu tiên thì đó cũng chính là những cánh đồng hoa cải Mộc Châu nở những bông hoa cải đầu tiên.

Hoa cải nở rộ vào khoảng thời gian từ tháng 11 – tháng 12 đây cũng là lúc trời khá lạnh nhưng vẫn có nắng rất thuận lợi cho các hoạt động du lịch. Các thung lũng, cánh đồng hoa đồng loạt nở rộ một loạt làm cả một vùng bừng sáng với sắc trắng tinh khôi của hoa cải, trông từ xa giống như một tấm vải gấm xanh thuê hoa màu trắng khiến bạn như lạc vào một thế giới thần tiên nào đó vậy. Tất cả các nẻo đường đều có hoa nở, thỉnh thoảng xen giữa sắc trắng trong trẻo của hoa cải lại có vài khóm dã quỳ vàng rực xem kẽ, bạn sẽ thấy rằng nơi đây đẹp không thua gì những cánh đồng hoa ôn đới ở châu Âu mà bạn vẫn thường thấy qua phim ảnh. Nơi đây hoàn toàn yên tĩnh, không có nhà, không có phố xá, xe cộ mà chỉ có con người đang hòa mình vào thiên nhiên nên chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt  đối.

Du khách tham quan Mộc Châu
Du khách tham quan Mộc Châu

Tham khảo: Các điểm du lịch hè khác.

Mỗi cánh đồng hoa cải ở đây đều do chủ của nó trồng ra nên nếu bạn muốn vào tham quan và chụp ảnh thì phải trả phí là 10.000 – 20.000đ/người tùy vào độ rộng, hẹp. Lưu ý khi vào đây bạn nên giữ gìn cho hoa cải được đẹp lâu hơn bằng cách không dẫm lên hoa, không ngắt hoa.

Hoa cải mọc ở rất nhiều nơi trên đất cao nguyên Mộc Châu nhưng có một số địa điểm hoa mọc đẹp và nhiều là bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, thị trấn Nông trường Mộc Châu,bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ,… Những địa điểm đó đều là danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Mộc Châu nên khi đến đó bạn không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa cải mà còn được khám phá nhiều thứ thú vị khác nữa.

Tuy nhiên thì tại Mộc Châu những ngày thời tiết xấu thường xuất hiện sương mù khiến việc đi lại tham quan của bạn gặp nhiều khó khăn nên bạn nên theo dõi tình hình thời tiết trước khi quyết định lên đường.

Xem thêm: http://dulichmienbac.net/du-lich-he/tou-du-lich-thung-nai-mai-chau-moc-chau-2-ngay/

Add a Comment

Your email address will not be published.